Số hotline:

(028) 39950848

Địa chỉ:

112 Phan Đình Phùng, Phường 02, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

90% dân số Việt gặp các vấn đề về răng miệng

07/06/2021 03:44:02
552

Ngày 19/8, PGS.TS Trịnh Đình Hải, Giám đốc BV Răng hàm mặt Trung ương cho biết, hiện ở nước ta có trên 90% dân số gặp các vấn đề về bệnh răng miệng như sâu răng, viêm mô quanh năng, mất răng, 60% thiếu niên có lệc lạc răng và rối loạn khớp cắn, hàng chục ngàn trẻ em khuyết tật môi miệng, …

Với hơn 90% dân số Việt gặp các vấn đề về bệnh răng lợi gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân. Vì vậy, việc cập nhật các kiến thức, kỹ thuật tiên tiến để không ngừng cải thiện chất lượng khám chữa bệnh cho tỷ lệ lớn dân số là một nhu cầu cấp thiết.

Tại Hội nghị khoa học và Triển lãm Răng hàm mặt quốc tế lần thứ 8 diễn ra sáng 19/8 do Bộ Y tế và Hội Răng hàm mặt Việt Nam tổ chức, sẽ có 42 chuyên đề khoa học về các lĩnh vực chuyên sâu trong ngành răng hàm mặt như: phẫu thuật hàm mặt, cấy ghép nha khoa, điều trị nội nha, nha khoa dự phòng, nha chu, phục hình răng.

Theo GS Hải, qua 8 lần tổ chức hội nghị, ngành răng hàm mặt Việt Nam đã thường xuyên cập nhật, ứng dụng các kỹ thuật cao và người bệnh đã được hưởng lợi từ các kỹ thuật cao này, được điều trị ngay trong nước không phải ra nước ngoài chữa trị. Ngoài ra, ngành răng hàm mặt cũng chữa trị  thành công cho nhiều người nước ngoài đang học tập, công tác tại nước ta. Các kỹ thuật can thiệt, điều trị các bệnh về răng miệng ngày càng được hoàn thiện.

Trong kịp này, triển lãm Nha khoa quốc tế cũng diễn ra tại Cung văn hóa Hữu Nghị Hà Nội với trên 130 gian hàng, trưng bày và giới thiệu các trang thiết bị, dụng cụ, vật liệu nha khoa tiên tiến và các sản phẩm chăm sóc răng miệng nổi tiếng từ các nhà sản xuất nha khoa hàng đầu thế giới đến từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, … Sự kiện này tiếp tục là nhịp cầu kết nối ngành răng hàm mặt Việt Nam hội nhập với nền nha khoa các nước trong khu vực và trên thế giới.

  • Chia sẻ qua viber bài: 90% dân số Việt gặp các vấn đề về răng miệng
  • Chia sẻ qua reddit bài:90% dân số Việt gặp các vấn đề về răng miệng

tin tức liên quan